Pages

Sunday, March 10, 2013

[hymn 178] Daily 1 hymn of Thirumanthiram with Explanation


178: 
ஆண்டு பலவுங் கழிந்தன அப்பனைப்
பூண்டுகொண் டாரும் புகுந்தறி வாரில்லை
நீண்டன காலங்கள் நீண்டு கொடுக்கினும்
தூண்டு விளக்கின் சுடரறி யாரே.

பொழிப்புரை
--------------
மக்கள் பிறந்தபின் சில ஆண்டன்றிப் பல ஆண்டுகள் கழியினும், சிவபெருமானை அறிதலைக் கடனாகக் கொண்டு முயன்று அறிகின்றவர் யாரும் இல்லை. அவ்வாற்றால் இதுகாறும் நீடுசென்ற காலங்கள் இனியும் நீடுசெல்லுமாயினும், அவர் அவனை அறியமுயல்வாரல்லர்.

Romanized
-------------
āṇṭu palavuṅ kaḻintaṉa appaṉaip
pūṇṭukoṇ ṭārum pukuntaṟi vārillai
nīṇṭaṉa kālaṅkaḷ nīṇṭu koṭukkiṉun
tūṇṭu viḷakkiṉ cuṭaraṟi yārē. 

Meaning-[Even a Life-time is not Enough to Know Him ]
------------------------------------
The years roll; but none the Lord in his bosom holds;
None to probe and perceive Him profound;
Even if Time's thread be to the utmost stretched,
Still they know not the spark that kindles all the lamps around.

No comments:

Post a Comment